Bạn đang ở :: Trang chủ :: Tin tức

  • 15 Tháng 3, 2014

Trung Quốc: Tranh cãi chuyện cảnh sát dùng băng dính quấn đầu nghi phạm

Cảnh sát tại thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông đã gây tranh cãi khi dùng băng dính dán kín miệng nghi phạm và quấn báo quanh đầu họ để tránh sự thông đồng trong lời khai. Cư dân mạng Trung Quốc đã chỉ trích việc làm này của cảnh sát.
bang dinh
Hồi cuối tuần qua, cảnh sát thành phố Huệ Châu đã phá một nhóm trộm cắp và bắt giữ 23 nghi phạm tới đồn cảnh sát Chenjiang để thẩm phấn.
Tờ Nhật báo Đô thị Nam phương tại Quảng Châu cho biết các nghi phạm đã bị nhốt vào 2 căn phòng chật hẹp. Một số các nghi phạm đã bị bắt mang “mặt nạ giấy” trong khi tay bị còng tại cửa phòng giam. Các bức ảnh được báo chí Trung Quốc đăng tải cho thấy miệng họ bị bịt băng dính, trong khi mặt và đầu bị trùm báo và bị quấn băng dính bên ngoài để gia cố.
Các nghi phạm được đánh dấu bằng số ghi ở trên trán.
bang dinh

Theo lời viên cảnh sát trên, nhóm trộm cắp tới từ một thị trấn hẻo lánh ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc.
Các nghi phạm nói tiếng địa phương nên cảnh sát có thể gặp khó khăn trong việc hiểu lời khai của họ, gây ra khả năng các nghi phạm có thể thông đồng với nhau. Tuy nhiên, một luật sư tại Công ty luật Shangdian cho rằng có các cách khác tốt hơn để tránh sự thông đồng, mặc dù luật pháp Trung Quốc không cấm dán băng dính vào miệng nghi phạm.
bang dinh
Hành động bịt miệng nghi phạm bằng băng dính đã gây ra một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội tại Trung Quốc.
“Cảnh sát nên nhốt họ ở các phòng khác nhau và đối xử với họ bằng sự tôn trọng nhất định”, một cư dân mạng viết.


Tag: Băng dính, Băng keo, bang dinh, bang keo

Solid Colors

white light_gray gray

Body Patterns

white_carbon circles cubes exclusive_paper gplaypattern large_leather lghtmesh light_wool lil_fiber snow soft_wallpaper weave white_brick_wall white_paperboard white_tiles wall4 furley_bg extra_clean_paper
+