Bạn đang ở :: Trang chủ :: Tin tức

  • 13 Tháng 3, 2014

Những điều cần biết về băng keo.

Hiểu theo nghĩa thực tế, thì băng keo là chất có khả năng kết dính được các vật liệu có thể nói là tương đối bền chắc qua bằng tác dụng lên bề mặt của vật liệu đó.
bang dinh
Cách đây khoảng 3000 năm trước công nguyên, thì loài người đã biết dùng keo dán, điều này được lấy bằng chứng qua nhiều khai quật kiến trúc trên thế giới.
Với nước ta, băng keo được sử dụng rất sớm, người xưa dùng lấy sơn ta để ghép gỗ, sảm thuyền, làm buồm, pha chế nhựa cây để bẫy chim. thú …
Cho đến thế kỷ trước, băng keo được hạn chế trong những chất có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật như nhựa cây, tin bột, sơn ta..
hay từ động vật như keo da trâu, keo cá, keo tiết,….
Và mọi người nhận thấy rằng những loại keo đó không bền, không dính được với ẩm ướt, dễ tan trong nước, nhiều loại sinh vật có thể phá hủy chính vì thế những dụng cụ dán không bảo quản được dài lâu….
Chính vì thế khoa học – kỹ thuật phát triển đã tạo ra nhiều yêu cầu mới đối với băng keo.
Không đầy một thế kỷ, mà đã có hàng trăm chủng loại băng keo dán được ra đời từ các hợp chất cao của phân tử.Chính điều này mà những loại băng keo mới này có thể khắc phục những nhược điểm của keo dán từ nguyên liệu thiên nhiên.
Khắc phục được những ảnh hưởng bởi thời tiết hay vi sinh vật.


Tag: Băng dính, Băng keo, bang dinh, bang keo

Solid Colors

white light_gray gray

Body Patterns

white_carbon circles cubes exclusive_paper gplaypattern large_leather lghtmesh light_wool lil_fiber snow soft_wallpaper weave white_brick_wall white_paperboard white_tiles wall4 furley_bg extra_clean_paper
+