Bạn đang ở :: Trang chủ :: Tin tức

  • 25 Tháng 7, 2014

Máy bay Algerie rơi ở Mali: Không còn người sống sót

Quân đội Burkina Faso cho biết chiếc máy bay mang số hiệu AH-5017 của Hãng hàng không Air Algerie đã được tìm thấy ở Mali, gần biên giới với Burkina Faso, và không có người sống sót. Ngày 24/7, Tướng Gilbert Diendiere thuộc Quân đội Burkina Faso - Người đứng đầu đơn vị giải quyết khủng hoảng tại Ouagadougou - cho biết xác chiếc máy bay mất tích mang số hiệu AH5017 của Hãng hàng không Air Algerie đã được tìm thấy tại 1 địa điểm gần làng Boulikessi tại Mali, cách biên giới Burkina Faso 50km. Tướng Diendiere nói: “Chúng tôi đã cử người tới khu vực này tìm kiếm và họ đã tìm thấy những mảnh vỡ của chiếc máy bay với sự giúp đỡ của người dân. Họ đã tìm thấy cả những thi thể và những mảnh vỡ cháy đen của chiếc máy bay."

bang dinh
Chia sẻ với AP, tướng Diendiere cho biết sau khi nhận được tin báo của người dân cho biết có 1 chiếc máy bay bị rơi, quân đội Burkina Faso đã tiếp cận khu vực này. Ông Diendiere nhận định nguyên nhân vụ tai nạn có thể do “thời tiết xấu” bởi “Khi đó bão to và có sấm chớp”. Người dân tại miền bắc Mali cho biết đêm 24/7 có bão cát dữ dội tại khu vực này. Kata Data Alhousseini Maiga, quan chức phái bộ Liên Hợp Quốc tại Gao, Mali, cũng khẳng định: “Cát dày đến nỗi bạn không thể thấy gì”. Reuters cũng trích dẫn thông tin được phát sóng trên sóng truyền hình quốc gia Mali rằng những mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích đã được tìm thấy gần khu vực Gossi, Mali. Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keita cũng sẽ lên đường đến hiện trường vụ tai nạn ngay trong hôm nay (25/7). Ông Alain Edouard Traore, Bộ trưởng Truyền thông Burkina Faso, cho hay vụ việc là tai nạn máy bay tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không nước này. Trong khi đó, Tổng thống Blaise Compaore tuyên bố hai ngày quốc tang, bắt đầu từ 25/7. Pháp cũng xác nhận mảnh vỡ máy bay được phát hiện ở Mali, gần biên giới với Burkina Faso. Theo Văn phòng Tổng thống Pháp, một đơn vị quân đội Pháp đã được triển khai tới khu vực để đảm bảo an ninh hiện trường và thu thập bằng chứng. Trước đó, hãng Air Algerie chia sẻ trên Twitter rằng, chiếc AH5017 đã rơi ở Tilemsi, cách Gao 70km về phía Đông Bắc. Gao chính là khu vực không phận mà đài kiểm soát không lưu đã liên lạc lần cuối cùng với chiếc Boeing MD-83. Được biết, trước khi biến mất, các phi công trên máy bay còn gửi tin nhắn về trung tâm kiểm soát hàng không Niger yêu cầu được đổi hướng vì mưa dày hạt.


Tag: Băng dính, Băng keo, bang dinh, bang keo

Solid Colors

white light_gray gray

Body Patterns

white_carbon circles cubes exclusive_paper gplaypattern large_leather lghtmesh light_wool lil_fiber snow soft_wallpaper weave white_brick_wall white_paperboard white_tiles wall4 furley_bg extra_clean_paper
+