Bạn đang ở :: Trang chủ :: Tin tức

  • 25 Tháng 3, 2014

"Chưa bao giờ hàng không an toàn như hiện nay"

Hàng loạt những vụ tai nạn máy bay thảm khốc trong thời gian qua đã phủ một bóng mây u ám lên ngành hàng không toàn cầu và khiến ngày càng có nhiều người sợ đi máy bay hơn. Thế nhưng, số liệu thống kê lại cho thấy hiện nay là thời kỳ mà ngành hàng không thương mại an toàn hơn bao giờ hết.

Những vụ máy bay rơi đầy thảm khốc diễn ra liên tiếp như vậy đã làm dấy lên nỗi lo lắng, hoảng sợ trong những người thường xuyên phải đi lại bằng máy bay, các hãng hàng không và chính phủ các nước về độ an toàn của máy bay, mặc dù các dữ liệu trong thời gian dài cho thấy ngành hàng không đang ngày càng an toàn hơn.
bang dinh
Các chuyên gia hàng không cho biết chưa hề có phương tiện nào đạt được tỉ lệ an toàn cao như máy bay, và 3 vụ tai nạn liên tiếp trong tuần qua chỉ hoàn toàn là ngẫu nhiên.
Số liệu thống kê trong thời gian dài cho thấy các hãng hàng không trên toàn thế giới đang ngày càng tiến bộ trong việc đối phó với các nguyên nhân có thể gây tai nạn, đặc biệt là ở châu Phi. Những nguyên nhân khiến máy bay hay gặp tai nạn nhất là đâm vào núi, động cơ ngừng hoạt động, chệch đường băng, mất kiểm soát do lỗi phi công hoặc do chế độ tự lái. Từ những bài học xương máu trong lịch sử, các hãng hàng không ngày càng chú trọng vào việc huấn luyện và nâng cao ý thức cho phi công về các mối đe dọa trên, đồng thời thu thập dữ liệu về các vụ tai nạn đã xảy ra để xác định mối đe dọa tiềm tàng.
Quá trình này đã đạt được nhiều tiến bộ, khiến ngành hàng không trở nên an toàn hơn bao giờ hết vào năm 2013, mặc dù tỉ lệ hành khách đi máy bay trên toàn cầu ngày càng tăng lên.
bang dinh
Số liệu an toàn bay mới nhất của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) cho biết năm 2013 có 90 vụ máy bay chở khách gặp nạn trên toàn thế giới, so với 99 vụ năm 2012 và 118 vụ năm 2011. Tỉ lệ tai nạn giảm xuống còn 2,8 trên một triệu chuyến bay, tỉ lệ thấp nhất kể từ khi ICAO theo dõi số liệu này.
Còn ông Richard Healing, cựu ủy viên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (IATA) cho rằng dựa trên các thông tin sơ bộ, hai vụ tai nạn máy bay gần đây nhất đều liên quan đến những vấn đề an toàn sơ đẳng của hàng không, đó là thời tiết xấu và lỗi của phi công.
bang dinh
Trong khi đó, vào sáng sớm hôm nay, quân đội Burkina Faso thông báo đã phát hiện xác máy bay của Algeria chở 116 người ở phía nam thị trấn Gao, sát biên giới Mali với Burkina Faso, và “không có dấu hiệu người sống sót”. Chiếc máy bay này gặp nạn khi vừa cất cánh được 50 phút tại một khu vực đang có thời tiết xấu.
Cách đó một tuần, ngày 17/7, chiếc máy bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi trên bầu trời Ukraine khiến 298 người thiệt mạng. Cho đến nay, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được hết thi thể của các nạn nhân nằm rải rác trong phạm vi bán kính 15 km quanh nơi máy bay rơi
Hôm 23/7, máy bay ATR-72 của Đài Loan đâm xuống đường băng ở sân bay Mã Công, huyện đảo Bành Hồ khiến 48 người thiệt mạng.
Như vậy chỉ trong vòng một tuần ngắn ngủi vừa qua, 3 vụ tai nạn máy bay liên tiếp đã cướp đi sinh mạng của gần 450 người. Đó là chưa kể 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay MH370 mất tích bí ẩn từ hồi tháng Ba và hiện nay vẫn chưa tìm thấy dấu vết.


Tag: Băng dính, Băng keo, bang dinh, bang keo

Solid Colors

white light_gray gray

Body Patterns

white_carbon circles cubes exclusive_paper gplaypattern large_leather lghtmesh light_wool lil_fiber snow soft_wallpaper weave white_brick_wall white_paperboard white_tiles wall4 furley_bg extra_clean_paper
+